Tin mới
Loading...
Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Info Post
Giá 75.000 VNĐ


 Tràm có tên khoa học là Melaleuca leucadendra. Thành phần chính trong tinh dầu tràm là Cineole > 60%. Ngoài ra còn giàu Terpineol, linalool, limonen. Đặc biệt hoạt chất Eucalytol trong dầu tràm có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đờm, có hương thơm và mùi dễ chịu. Chất Terpineol có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng tinh dầu tràm để bảo vệ sức khỏe, phòng và trị một số bênh thông thường.
  1. Dùng cho trẻ em để tăng sức đề kháng, phòng bệnh. Cách dùng:  Nhỏ 2-3 giọt tinh dầu pha loãng vào bồn/chậu nước ấm để tắm cho bé.
  2. Xoa bóp chữa đau nhức, tê thấp: Dầu tràm có tác dụng giảm đau. Xoa trc tiếp tinh du vào v trí đau mi. Tinh dầu tràm dùng làm thuốc bôi bên ngoài chữa bệnh đau thần kinh, đau nhức khớp xương, đau tai, đau nhức răng.
  3. Chng cm cúm, ngt mũi: Ngi hít trc tiếp tinh du. Nếu bạn bị đau buốt đầu do bị cảm hãy xoa dầu và day vào hai bên thái dương, gáy. Mùi hương thơm nhẹ của tinh dầu sẽ giúp làm thông mũi, giúp mũi trở nên dễ chịu.
  4. Chng đy hơi, không tiêu hoặc lnh bng: Xoa tinh du vào rn hoc vùng bụng. Nh 1 git tinh du vào nướm ung trc tiếp.
5.         Dùng để xông, chữa ho, cảm: Cho vào thau nước sôi vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất rồi trùm  chăn kín đầu, hơi nước bốc lên đưa tinh dầu bay lên thấm sâu vào da thịt, khơi thông kinh lạc và có tác dụng trừ gió, tăng cường vệ khí bảo vệ cơ thể.
6.Trị gàu, dưỡng tóc: Dầgội có chứa 5% tinh dầu tràm trà có thể trị gàu, loạbỏ chấy, giúp phụchồi tóc khô và  tổn. Dùng thường xuyên dầgội có tinh dầu tràm trà, nang tóc và da đầsẽ được "ki thông". Tóc giữ đượđộ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn, nấtấn công da đầu. Sau khi gội đầu bằng nước hoặc dầu gội thông thường, dùng kết hợp tinh dầu Tràm + Hương Nhu + Bưởi thoa lên tóc 2 lần/tuần để dưỡng tóc. (lưu ý: Hương Nhu và Bạc Hà chỉ cho 1-2 giọt - vì tinh dầu của Oma là  tinh dầu nguyên chất)
7.Chống muỗi cắn, đuổi côn trùng: Thoa dầu tràm (pha loãng trong nước ấm) lên da của bé sẽ giúp tránh được muỗi cắn. Khi bị muỗi cắn rồi thì thoa dầu tràm lên vết cắn cũng làm giảm sưng và đau ngứa rất nhanh. Khi đi dã ngoại hoặc đi về các vùng nông thôn có nhiều muỗi, bạn nên mang theo tinh dầu tràm, tinh dầu xả để thoa một chút lên quần áo sẽ có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng không lại gần, phòng dịch bệnh.
8.Làm sch không khí: Chất Terpineol trong dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên.  Đã có nhiều công trình của bộ Y Tế cấp nhà nước đã nghiên cứu công dụng kháng khuẩn của Terpineol có tác dụng ức chế các loại virus cúm. Cách dùng: Nhỏ vài giọt tinh dầu với một ít nước, dùng bộ đèn đốt tinh dầu đốt xông phòng, chống nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài..
9.Rửa vết thương: Dầu tràm pha loãng với tỷ lệ 2/1000 có thể dùng để rửa các vết thương.
10.     Pha vào nước uống chống ho, cảm: Nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước, thêm đường để uống chống ho, cảm.
11.  Dưỡng da: Nh khong 10 git tinh du tràm vào m phm dưỡng da toàn thân hoc kem gim và s dng hàng ngày trước khi đi ng. Cách này s giúp bn có mt làn da mm mi, mn màng. Rửa mặt: Với da nhờn, nên dùng tinh dầu Tràm để rửa mặt. Cách làm: Sau khi rửa mặt bằng nước, cho 1-2 giọt tinh dầu Tràm vào 1 gáo nước, khuấy đều, cho khăn mặt thấm vào và rửa mặt buổi sáng, tối sẽ có tác dụng diệt vi khuẩn trên da, làm sạch da, qua đó giảm mụn trứng cá, làm cho da mặt sạch và thơm.
12.  Thư giãn: Nh 3 git tinh du vào 2 lít nướm, sau khi tm, tráng người t vai tr xung sau đó đng trong phòng tm mt phút đ ngi hơi tinh du. Lau khô người và mc qun áo. Cm giác s thoi mái, hưng phn, máu huyết lưu thông; Xông phòng làm việc hoặc phòng ngủ bằng bộ đèn đốt tinh dầu tràm: Dầu tràm sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, khơi thông kinh mạch giúp chúng ta cảm thấy thư thái, sảng khoái.
13.  Dùng cho bà mẹ sau khi sinh: Các m sau khi sinh, nhim lnh, sn dch ra sc đen, máu cc. S dng phương pháp massage kết hp vi tinh du tràm s có tác dng làm tăng co bóp t cung đ đy máu xu ra ngoài, tr được các chng hàn ngưng khí tr gây huyết đen.
14.  Làm ấm gan bàn tay, gan bàn chân: Đi vi người dương khí kém hoặc người già, gan bàn tay, chân lnh. S dng tinh du tràm bôi vào gan bàn tay, bàn chân s giúp làm m chân tay, đng thi khiến cho gic ng tr nên sâu và ngon hơn…
15.  Lưu ý: Cần tránh vùng mắt. Không thoa lên vùng da non, vết thương hở. Dùng xong đậy kín nắp. Tránh ánh nng trc tiếp và nơi có nhit đ cao. Đ xa tm tay tr em. Hạn chế với phụ nữ có thai.
Combo 1: Hương Nhu + Tràm + Sả 
Tiếp theo
Đây là bài viết mới nhất
Bài đăng Cũ hơn