Tin mới
Loading...
Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016

Info Post
GIÁ 75.000 VNĐ

    
TÁC DỤNG CỦA TINH DẦU HỒI OMA

Hồi có hương thơm ấm nồng, ngọt. Qu hi hoc Tinh du Hi được s dng rng rãi làm gia v trong chế biến thc phm..Hi còn được s dng làm nguyên liu trong các ngành công nghip chế biến rượu khai v, rượu mùi, nước ngt, bánh ko.
Theo y hc cổ truyền, Hi được coi là v thuc có v cay, tính m, hương thơm vào 4 kim can, thn, tì, v, có tác dng tr hàn, kin tỳ, khai v, tiêu thc, sát trùng...Trong tây y, tinh du Hi có tính kích thích, tăng cường nhu đng rut, dùng cha đau bng, tăng tiết dch đường hô hp, gây trung tin, giúp tiêu hóa, gim đau, kh đm... Dưới đây TinhDauOma tổng hợp công dụng của tinh dầu hồi:
1.     Dùng làm gia vị trong gia đình: Làm nước phở, mỳ hoặc dùng làm gia vị khi ướp thực phẩm. Cho vài giọt tinh dầu vào khi nấu nước phở, mỳ… sẽ cho mùi vị thơm ngon đặc trưng.  Khi ướp thực phẩm, tinh dầu hồi có tác dụng giải khử độc chất lẫn trong thức ăn.
2.     Trị ho, cảm lạnh, cảm cúm, đau đầu: Xoa dầu vào ngực, cổ họng hoặc bụng tại vùng đau. Đau đầu thì xoa 2 bên thái dương và hòa vào nước sôi từ 2 đến 3 giọt, thêm đường để dễ uống. (hạn chế dùng trực tiếp tinh dầu nguyên chất trên da dễ bị nóng rát)
3.     Chữa đau bụng, khó tiêu, chống nhiễm khuẩn đường ruột. Tinh dầu hồi có tác dụng làm giảm đau bụng, giúp dễ tiêu, giảm độ co thắt cơ trơn. Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu hồi pha với cốc nước ấm để uống.
4.     Đốt xông phòng, sát khuẩn, khử mùi, mốc trong phòng ở, văn phòng, khách sạn: Tinh dầu hồi có tác dung kháng khuẩn, diệt khuẩn trong không khí mạnh, có tác dụng ức chế sự phát triển của trực khuẩn lao...Nhỏ vài giọt tinh dầu hồi và dùng đốt bằng đèn xông tinh dầu, mùi thơm của hồi sẽ giúp bạn thoi mái và cm thy t tin khi bt đu công vic; gim căng thng và cân bng tinh thn, tĩnh tâm. Mang lại mùi thơm dễ chịu.
5.     Hạn chế bệnh tật, ngừa ung t: Trước khi đi ngủ hòa 5 - 10 giọt vớnước sôiđể xông ngửi, có thể chữa các bệnh về hô hấp, bệnh tiêu hóa, giúp ngủ ngon giấc.
6.     Trường hp b thp khp thì xoa du vào 2 đu gi, 2 khuu tay. Hòa t 15 - 20 git du vào 01 lít nước đ ngâm chân.
7.     Tác dụng khác: Du hi là loi đc chng đ ct cơn hen suyn, nga dch, chng vi rút xâm nhp cơ th. Trong hi có cha cht Acit axitic nên rt công hiu khi kháng đc (H1N1). Hòa vài ba git vào ly nước sôi nóng trn đường đ ung là ct được cơn hen xuyn và nga được vi rút xâm nhp cơ th; Trị nấm da; Dùng massage khi kết hợp với dầu nền và các tinh dầu khác.

Combo 3: Quế + Hồi + Hương Nhu
Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ mang thai; Để xa tầm tay trẻ em; Không bôi vào vết thương h; Không sử dụng tinh dầu điều trị bệnh thay thế cho chăm sóc y tế cần thiết.